Khả năng trao đổi trong mô hình sở hữu kỳ nghỉ

  24/11/2016

Khả năng trao đổi trong mô hình sở hữu kỳ nghỉ

Khái niệm Sở hữu kỳ nghỉ dù còn rất mới mẻ ở Việt Nam nhưng nó khá quen thuộc trên thế giới và đang dần trở thành lĩnh vực du lịch Bất động sản hái ra tiền với tốc độ phát triển rất nhanh. Xuất hiện lần đầu tiên tại Pháp, từ những năm 1960, sở hữu kỳ nghỉ nhanh chóng lan rộng khắp chấu Âu , châu Mỹ và trở thành xu hướng toàn cầu trong thời gian ngắn.

trao-doi-ky-nghi-nam-hai-resort

Sở hữu kỳ nghỉ bắt đầu từ ý tưởng chia nhỏ thời gian sử dụng Bất động sản để bán cho nhiều người khác nhau. Người mua sở hữu kỳ nghỉ có quyền sử dụng bất động sản đó trong một khoảng thời gian nhất định( thường là 1 tuần) mỗi năm và liên tục nhiều năm liền( từ 20-30 năm) với giá trị thời điểm hiện tại. Các bất động sản này thường được thiết kế như một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi và rất đa dạng , có thể là khách sạn, resort, căn hộ trong khu du lịch hay villa nghỉ mát.

Một trong những yếu tố đặc biệt hấp dẫn của mô hình sở hữu kỳ nghỉ là khả năng trao đổi kỳ nghỉ giữa những người sở hữu với nhau. Bạn có thể sử dụng tuần nghỉ của bạn để trao đổi vào các thời điểm khác nhau, việc du lịch các nơi trên thế giới trở nên dễ dàng và kinh tế hơn.

trao-doi-ky-nghi-khu-nghi-duong

Có 3 cách chính để trao đổi kỳ nghỉ:

  • Cách 1: trao đổi trực tiếp giữa các chủ sở hữu kỳ nghỉ với nhau.
  • Cách 2: trao đổi trong các Club nghỉ dưỡng.

Nhược điểm của hai cách trao đổi này là chủ sở hữu của tuần nghỉ dưỡng thường bị giới hạn trong lựa chọn về thời gian và địa điểm. Nguyên nhân là do các mối quan hệ cá nhân để trao đổi không nhiều, sự đa dạng về trao đổi trong Club nghỉ dưỡng có phần phong phú hơn chút.

  • Cách 3: trao đổi thông qua các công ty trung gian, chuyên thực hiện trao đổi kỳ nghỉ dưỡng. Đây là sự lựa chọn tối ưu nhất  cho các chủ sở hữu muốn có nhiều sự lựa chọn trao đổi. 

trao-doi-ky-nghi-nhung-khu-resort-viet-nam

Bạn trao đổi tuần nghỉ của mình thông qua các công ty này bằng cách gửi tuần của bạn cho họ và đổi lại, bạn nhận lại được một tuần tương đương theo yêu cầu từ số tuần sẵn có của họ. Hằng năm công ty sẽ trích một khoản phí thành viên từ bạn và lệ phí trao đổi khi bạn thực hiện thành công một trao đổi.

Với ý tưởng này, người sở hữu kỳ nghỉ sẽ tiết kiệm được chi phí cho chuyến đi du lịch, ngoài ra họ còn có nhiều sự lựa chọn về thời gian, địa điểm và loại hình du lịch.

Thông qua mô hình này, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những kỳ nghỉ cao cấp với mức chi phí hợp lý nhất, cùng tỷ suất sinh lời chắc chắn của một hình thức đầu tư thông minh.

Để không bỏ lỡ cô hội hãy đặt mua cocobay sapa ngay từ bây giờ để nhận được nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới

Liên quan

Copyrights © 2017 Chung cư Butterfly Tower Nha Trang. All Rights Reserved.